Những lưu ý khi in bìa hồ sơ – folder bạn cần phải biết

Bìa hồ sơ hay còn gọi là bìa sơ mi, folder không chỉ có tác dụng bảo vệ, giữ gìn gọn gàng những tài liệu quan trọng bên trong mà nó còn là một công cụ truyền thông thương hiệu vô cùng hiệu quả, thể hiện sự chuyên nghiệp của một công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi in bìa hồ sơ – folder cần phải lưu ý những gì? Các bạn đừng bỏ lỡ những điều quan trọng trong bài viết của Hai Long GL chia sẻ dưới đây nhé. 

1. Lưu ý về nội dung

Bạn nên lưu ý rằng bìa sơ mi – folder với công dụng chính là bảo vệ, giữ gìn tài liệu, chỉ là một công cụ hỗ trợ quảng cáo nên về mặt nội dung, nó không phải là một ấn phẩm quảng cáo như catalogue, brochure hay một loại tờ rơi nên bạn không thể bày biện hết mọi thứ lên trên đó được. 

Trên trang bìa sơ mi của doanh nghiệp bạn, hãy đặt một câu thông điệp ngắn gọn! Đây chính là là thông điệp mà bạn muốn truyền tải tới khách hàng. Nó có thể là một câu slogan, câu hỏi gợi ý, hay phương châm bán hàng. 
in-kep-file-vector

2. Hình thức sản phẩm

Kích thước

  • Tùy thuộc vào từng loại tài liệu mà in bìa hồ sơ có quy chuẩn kích thước khác nhau. Đối với in bìa folder kẹp file thì kích thước chuẩn là 22 x 31 (cm), có yếm từ dưới đáy xếp lên, có thể sử dụng 1 yếm bên phải hoặc cả hai yếm trái và phải. Loại bìa hồ sơ này chủ yếu để kẹp tài liệu, name card hoặc tờ rơi quảng cáo.
  • Đối với  in bìa hồ sơ xin việc thì kích thước trong khoảng 25 x 34 (cm), được thiết kế dưới dạng túi bìa, chứa giấy tờ thông tin cá nhân.
  • Với bìa sơ mi công ty, không có kích thước cụ thể bởi nó còn phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Bìa hồ sơ này là profile tổng quát doanh nghiệp, công ty, chứa những thông tin về sản phẩm, dịch vụ, có thể dùng để quảng cáo, giới thiệu với khách hàng,…

bia-dung-ho-so-3

Định lượng giấy

In bìa hồ sơ giấy khác với in bìa sơ mi nhựa ở chỗ, chúng trải qua nhiều công đoạn, giá thành cao và có sự chuyên nghiệp hơn. Tác dụng chính của bìa hồ sơ là bảo vệ giấy tờ bên trong. Vì vậy, chất liệu thường là những loại giấy có độ cứng cáp, dày dặn. Để in bìa đựng hồ sơ, cần lựa chọn loại giấy đạt tiêu chuẩn về định lượng. Bìa sơ mi có thể 1 mặt hoặc 2 mặt và thường được in trên giấy dày như Couché 250gsm hoặc Couché 300gsm.

7-20180915141817

Nếu bạn muốn tăng tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp mình, Hai Long GL khuyên bạn nên sử dụng thêm màng bóng hoặc màng mờ để tăng thêm phần sang trọng cũng như sự cứng cáp cho bìa sơ mi của mình.

Trên đây là một số lưu ý về nội dung cũng như hình thức để in một bìa hồ sơ – folder đúng mục đích, đẹp và chất lượng.

Nếu bạn chưa có mẫu thiết kế bìa hồ sơ – folder, yên tâm vì đã có Hai Long GL hỗ trợ từ ý tưởng đến thiết kế hoàn toàn miễn phí cho bạn. Chỉ cần bạn đưa hình ảnh, slogan hoặc những nội dung cần cho lên trang bìa hồ sơ, những thông tin quan trọng, còn lại cứ để đội ngũ chuyên viên thiết kế của chúng tôi lo.

Hai Long GL là đơn vị quảng cáo, thiết kế, in ấn các ấn phẩm từ văn phòng, đến quảng cáo cho công ty, cửa hàng, doanh nghiệp chuyên nghiệp tại Gia Lai nói riêng và toàn quốc nói chung.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ in bìa sơ mi – folder chất lượng cho doanh nghiệp mình nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH TM&DV Quảng cáo Hai Long GL
Điện thoại: 0269 6250616
Địa chỉ: 347A – Phạm Văn Đồng – Tp Pleiku – Gia Lai