Trước khi in tờ rơi bạn phải biết những điều này

In tờ rơi  là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong các chiến dịch quảng cáo đến với khách hàng. Tuy nhiên, để có một tờ rơi đẹp, màu sắc đẹp, chữ viết rõ ràng, dễ đọc, thu hút người xem là điều không phải ai cũng dễ dàng làm được vì một vài lý do nào đó. Vậy trước khi in tờ rơi bạn cần phải lưu ý những gì?

1. Thiết kế tờ rơi

Điều đầu tiên quyết định đến chất lượng tờ rơi của bạn đó là thiết kế, bố cục, hình ảnh. Bạn nên lựa chọn những hình ảnh và chi tiết ấn tượng nhất của sản phẩm hay dịch vụ để đặt lên trên tờ rơi của mình. Chữ viết nên chọn những font chữ rõ ràng, dễ đọc, tránh hoa văn rườm rà gây rối mắt người xem. Màu sắc trên tờ rơi hài hoà, không quá loè loẹt gây mất thẩm mỹ.

huong-dan-thiet-ke-to-roi

2. Chọn kích thước phù hợp để tiết kiệm chi phí

Kích thước khi in tờ rơi hiện nay, về cơ bản có 4 loại đó là: A4 (210x297mm), A5 (148x210mm), 100 x 210mm (A4 gấp làm 3), 110 x 300mm (A3 gấp làm 4). Tùy theo ấn phẩm và mẫu thiết kế cũng như lượng thông tin cần truyền tải qua tờ rơi nhiều hay ít mà người cần in tờ rơi chọn kích thước phù hợp để tối giản được chi phí.

cac-kich-thuoc-in-to-roi-alona.vn_

3. Chọn chất liệu in

Mặc dù chỉ là một tờ rơi đơn giản nhưng nó lại mang một nhiệm vụ chính là thay mặt bạn đến “gặp mặt” khách hàng. Vì vậy mà không nên chọn đại một chất liệu in qua loa. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy in chất lượng phù hợp với từng mục đích in cũng như giá cả của mỗi doanh nghiệp. Banjcos thể chọn in tờ rơi bằng các chất liệu như:

 • Giấy Couché có trọng lượng khá phong phú: 150gsm, 200gsm, 230gsm, 250gs, được sản xuất với hai loại bề mặt bóng (glossy) và mờ (matte).
 • Giấy Offset 100gsm, 150gs
 • Giấy Conqueror có đặc điểm chắc, bền: phù hợp với tất cả các quy trình in ấn, giúp giảm chi phí cao của công đoạn in thử. Được cho là loại giấy có bề mặt dạng gân đặc biệt, thông thường chỉ in hình nét, màu pha hay logo bởi loại giấy này cũng khá đắt và nên hạn chế in 4 màu để đảm bảo chất lượng thành phẩm.
 • Giấy Fort (loại giấy thường dùng để in trong văn phòng)
 • Giấy Bristol (gần giống Couché nhưng mình giấy đanh hơn), giấy này trắng sáng một hoặc hai mặt láng in ra cũng giống như in trên couche matt. Các loại tờ rơi, tờ gấp hiện nay đa số in bằng giấy Couche hoặc Bristol.

tờ-rơi-1

4. Chọn công nghệ in đảm bảo

Hiện nay tại đa số các xưởng in ấn đều sử dụng hai loại kỹ thuật in này để in tờ rơi đảm bảo chất lượng nhất.

In offset nhiều màu

In offset được đánh giá là công nghệ in ấn hiện đại nhất. Sản phẩm được công ty in tờ rơi tin dùng và áp dụng một cách triệt để. Chất lượng in ấn đạt ở trình độ cao.

Các sản phẩm in ra đều có độ sắc nét, màu thật và rất tinh tế. Đôi khi bạn nhầm tưởng giữa hình ảnh in ấn với hình chụp.

Chất liệu sử dụng với công nghệ in offset là giấy. Tuy nhiên, công nghệ này có thể sử dụng đa dạng trên mọi chất liệu. Điển hình như in trên kim loại, gỗ, vải hoặc là da.

Quy trình của công nghệ in tờ rơi này gồm các bước như sau:

 • Thiết kế chế bản
 • Xuất kẽm, định hướng màu in
 • Tiến hành in
 • Gia công sau in

In tờ rơi nhanh kỹ thuật số

Với số lượng in ít, các địa chỉ in tờ rơi sẽ áp dụng công nghệ in kỹ thuật số.

Công nghệ này sẽ tạo ra sản phẩm với file thiết kế có sẵn bởi máy in kỹ thuật số.

In kỹ thuật số có nhiều ưu điểm tuyệt vời trên cả mong đợi

 • In tốc độ nhanh
 • Thời gian in nhanh. Do vậy, bạn có thể có sản phẩm trong thời gian ngắn 1-2h.
 • Màu sắc in chuẩn đến 99%.

Như vậy, muốn có một tờ rơi hoàn hảo bạn cần phải lưu ý mọi thứ từ nhỏ nhất cũng phải được hoàn hảo. Nếu bạn chưa biết nên in tờ rơi như thế nào, hoặc chọn loại in ấn nào, chất liệu gì thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm những thông tin cần thiết nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH TM&DV Quảng cáo Hai Long GL
☎️ 0269 6250616
🏪 347A – Phạm Văn Đồng – Tp Pleiku – Gia Lai